Bản quyền World Cup 2018 có giá 14 triệu USD, Viettel, Vingroup cùng tham gia

Nguồn tin của Thế Giới Tiếp Thị Online cho biết, ba đơn vị là Đài truyền hình Việt Nam (VTV), Tập đoàn Vingroup và Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) cùng tham gia mua bản quyền World Cup 2018.

Đây được xem là thông tin khá bất ngờ bởi trước đó, mọi thông tin đồn đoán chỉ “nhắm” riêng tới Tập đoàn Vingroup và lãnh đạo tập đoàn này cũng đã trả lời báo chí về việc Vingroup đã tài trợ kinh phí tương đương 5 triệu USD cho VTV mua bản quyền World Cup 2018.

Theo nguồn tin của Thegioitiepthi.vn, một lãnh đạo cao cấp của Tập đoàn Viettel cho biết, Viettel tham gia mua bản quyền World Cup 2018 cùng VTV và Vingroup không phải vì vấn đề kinh doanh, lợi nhuận mà là vì… tổ quốc, và để “gỡ khó” cho VTV, bởi nếu riêng VTV thì sẽ rất khó khăn về mặt tài chính.

Vị này này cũng cho biết, vấn đề hợp tác với VTV để mua bản quyền World Cup 2018 đã được hai bên đặt ra từ trước, sau đó mới có thêm Vingroup.

Cũng khá bất ngờ bởi giá bản quyền World Cup 2018 không phải là chỉ 10,5 triệu USD như đơn vị nắm giữ bản quyền đưa ra ban đầu, mà con số này lên tới 14 triệu USD, vị lãnh đạo Viettel cho biết. Đại diện của Viettel không tiết lộ Viettel đã góp bao nhiêu trong số này, cho dù Vingroup trước đó cho biết là đã góp 5 triệu USD.

“Nhưng nếu không mua sớm thì giá bản quyền World Cup 2018 sẽ còn cao hơn, có thể lên tới 16 triệu USD, vì chỉ còn Việt Nam là nước cuối cùng chưa có bản quyền, trong khi dư luận trong nước lớn như vậy”, lãnh đạo của Viettel cho biết.

Ông cũng khẳng định Viettel có quyền lợi quảng cáo khi tham gia thương vụ này nhưng không phải vì lợi nhuận, không phải vì quảng cáo trên hết thì mới làm, dù rằng, theo ông, đã tham gia thì phải kinh doanh tốt nhất.

Trước đó, gần 19h ngày 8/6, trang tin điện tử của Đài truyền hình Việt Nam (VTV) cho biết, sau thời gian đàm phán, vào lúc 18h30 chiều ngày 8/6/2018, Đài Truyền hình Việt Nam và Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã đạt được thỏa thuận về việc VTV nắm giữ bản quyền truyền thông Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018 tại Việt Nam.

Hai bên đã đạt được Thỏa thuận bao gồm mọi quyền truyền thông về World Cup 2018 trong lãnh thổ Việt Nam cũng như việc chia sẻ bản quyền cho bên thứ ba.

Nguồn tin trên cũng cho biết, sau khi hợp đồng chính thức được FIFA chấp thuận, VTV sẽ thông báo cụ thể tới khán giả về các nội dung liên quan.

TRUNG ĐỨC (Theo TGTTO)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *