Cận cảnh tượng phật lớn nhất Đông Nam Á đang xây tại Hà Nội

Một pho đại tượng Phật A Di Đà vì hòa bình thế giới, cao hơn 60 mét với quy mô tầm cỡ lớn nhất khu vực Đông Nam Á đang được xây dựng tại chùa Khai Nguyên (xã Sơn Đông, TX.Sơn Tây, TP Hà Nội).

Cận cảnh tượng phật lớn nhất Đông Nam Á đang xây tại Hà NộiĐại tượng Phật vì hòa bình thế giới ở chùa Khai Nguyên được khởi công xây dựng từ năm 2015.

Cận cảnh tượng phật lớn nhất Đông Nam Á đang xây tại Hà Nội
Với chiều cao hơn 60 m, pho tượng Phật vì hòa bình nổi bật khi nhìn từ xa.

Cận cảnh tượng phật lớn nhất Đông Nam Á đang xây tại Hà NộiĐược biết, pho tượng phật này sau khi hoàn thành sẽ trở thành pho tượng Phật lớn nhất Đông Nam Á.

Cận cảnh tượng phật lớn nhất Đông Nam Á đang xây tại Hà NộiHiện tại pho tượng đang gấp rút được hoàn thiện.

Cận cảnh tượng phật lớn nhất Đông Nam Á đang xây tại Hà NộiSau khi hoàn thành, du khách có thể đi vào bên trong pho tượng. Hiện có rất nhiều những tượng phật nhỏ đã được đặt vào bên trong pho tượng lớn này.

Cận cảnh tượng phật lớn nhất Đông Nam Á đang xây tại Hà NộiDù pho tượng chưa hoàn thành, nhưng trong thời gian qua đã có rất đông người tới chùa Khai Nguyên để chiêm ngưỡng tượng phật khổng lồ.

Cận cảnh tượng phật lớn nhất Đông Nam Á đang xây tại Hà Nội

Cận cảnh tượng phật lớn nhất Đông Nam Á đang xây tại Hà NộiChùa Khai Nguyên ở Sơn Tây còn được gọi là chùa Tản Viên, tên hiệu đầy đủ là Tản Viên Sơn Quốc Tự. Chùa có niên đại lịch sử từ thời nhà Lý nửa đầu thế kỉ XI. Ngôi chùa này cách trung tâm thành phố Hà Nội chỉ khoảng 20 km.

Cận cảnh tượng phật lớn nhất Đông Nam Á đang xây tại Hà Nội Cận cảnh tượng phật lớn nhất Đông Nam Á đang xây tại Hà Nội

Việt An (Theo VTC.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *