Dịch vụ nghe nhạc trực tuyến lớn nhất thế giới sẽ mở cửa tại Việt Nam

Fanpage Facebook chính thức của Spotify vừa xác nhận dịch vụ stream nhạc trực tuyến lớn nhất thế giới sẽ có mặt tại Việt Nam vào ngày 13/3/2018.

Spotify vẫn chưa hé lộ nhiều thông tin chi tiết về sự kiện ra mắt lần này ngoài tấm ảnh bìa kèm theo hashtag #SpotifyVietnam và lời nhắn “Sắp đến rồi”.

Hiện Spotify sở hữu hơn 140 triệu người dùng hàng tháng, trong đó hơn 60 triệu thuê bao trả phí. Trước đó, dù chưa chính thức được hỗ trợ Việt Nam nhưng với nhiều người yêu âm nhạc trong nước, ứng dụng này không quá lạ lẫm khi nhiều người dùng trong nước truyền tay nhau cách dùng Spotify như sử dụng fake IP, dùng VPN hay cài TunnelBear để chuyển địa chỉ IP sang nước khác.

Spotify cho phép người dùng nghe bất cứ bài hát nào trong kho nhạc hơn 35 triệu bài hát của mình. Ngoài ra, nó còn là một mạng xã hội âm nhạc, cho phép người dùng chia sẻ ứng dụng, các playlist và theo dõi hoạt động của những người bạn theo dõi.

Spotify là dịch vụ truyền dữ liệu âm nhạc thương mại cung cấp quyền quản lý kỹ thuật số có hạn, từ các hãng thu âm Sony, EMI, Warner Music Group và Universal. Âm nhạc có thể được lướt hoặc tìm kiếm theo nghệ sĩ, album, thể loại, danh sách hoặc hãng thu âm.

Trước Spotify, Apple Music cũng đã gia nhập thị trường Việt Nam vào tháng 7/2015 với mức giá vô cùng hấp dẫn (59.000 đồng/tháng cho tài khoản cá nhân và 89.000 đồng/tháng cho tài khoản chia sẻ gia đình). Mức giá của Spotify ở Việt Nam được cho là sẽ không chênh lệch với Apple Music quá nhiều.

Việc Spotify sắp mở cửa tại Việt Nam được xem là bước tiếp theo trong chiến lược chinh phục thị trường Đông Nam Á của Spotify sau những thành công tại Indonesia.

Công Tâm (Theo TGTTO)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *