‘Havana’ giúp Camila Cabello ‘vượt mặt’ Mariah Carey

Ca khúc "Havana" của Camila Cabello phá vỡ kỷ lục "On Sweet Day" của Mariah Carey kể từ năm 1996 trên bảng xếp hạng âm nhạc Billboard.

Nữ ca sĩ Camila Cabello có nhiều bước tiến trong sự nghiệp âm nhạc. Havana trở thành ca khúc tạo nên nhiều thành tích nhất cho Camila trên bảng xếp hạng âm nhạc Billboard.

Single đầu tay của Camila vượt qua thành công của Mariah Carey và Boyz II Men với bài hát On Sweet Day kể từ năm 1996. Ca khúc gần đây oanh tạc nhiều hạng mục, dẫn đầu Pop Songs liên tục 7 tuần (kể từ ngày 7/12). Ngoài ra, Havana đứng top đầu hạng mục Ryhthmic Songs trong 3 tuần (từ ngày 3/1). Camila trở thành nữ ca sĩ đầu tiên thống trị hạng mục Pop Songs lâu nhất trong vòng 22 năm trở lại đây.

Giọng ca 21 tuổi với sự nghiệp đang lên sau thành công của Havana.

Thành tích khác nữ ca sĩ đạt được là album 11 ca khúc của cô đứng đầu bảng xếp hạng Top 200 của Billboard. Album này sau khi phát hành đạt thành tích nhiều ca sĩ mơ ước là thống trị bảng xếp hạng iTunes tại 100 quốc gia trên thế giới.

Sự nghiệp của giọng ca sinh năm 1997 phất lên khi cô quyết định rời nhóm nhạc Fifth Harmony. "Rõ ràng, tôi không thể làm tốt cùng lúc hai vai trò là ca sĩ solo và thành viên trong nhóm nhạc. Tách nhóm là quyết định đúng đắn của tôi", Camila nói.

Thừa thắng xông lên, Camila sẽ bắt đầu chuyến lưu diễn đầu tiên tại ở Bắc Mỹ và châu Âu. Ngoài ra, cô cũng sẽ có mặt ở Vancouver vào tháng 4, với những đêm nhạc tại Seattle, Los Angeles, Chicago…

Fifth Harmony với đầy đủ các thành viên chỉ còn trong quá khứ.

Thành công ở sự nghiệp solo nhưng cô bị cho là đã phản bội Fifth Harmony. Tuy nhiên, giọng ca gốc Cuba cho rằng mọi người chỉ nhìn thấy bên ngoài, không biết được những gì cô chịu đựng trong thời gian còn là thành viên trong nhóm.

Có lẽ, với tài năng xuất chúng của Camila, cô cần vươn ra biển lớn để tạo dựng sự nghiệp, ghi tên mình vào danh sách các ngôi sao âm nhạc trên thế giới.

Trọng Huy (Theo Zing News)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *