Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam mở thêm ba ngành mới

Ba ngành mới của ​Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam gồm: Luật, Quan hệ công chúng, Quản lý nhà nước, chính thức tuyển sinh từ năm 2018.

Thông tin trên được Tiến sĩ Nguyễn Hải Đăng, Giám đốc Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, cho biết mới đây.

Như vậy, cùng với ba ngành đào tạo Đại học (ĐH) đã có (Công tác thanh thiếu niên, Công tác xã hội, Xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước), từ năm 2018, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam sẽ có tổng cộng sáu ngành đào tạo trình độ ĐH. Đặc biệt, năm 2018, học viện sẽ mở rộng hình thức xét tuyển đa dạng hơn trước. Ngoài phương thức sử dụng kết quả thi THPT quốc gia, học viện sẽ xét học bạ.

“Xét học bạ tạo điều kiện cho thí sinh là học sinh THPT có quá trình học tập tốt, có năng lực, thành tích trong công tác Đoàn, là cán bộ lớp, bí thư chi đoàn, ban chấp hành Đoàn trường, năng nổ trong công tác Đoàn khi còn học phổ thông”, ông Đăng nhấn mạnh.

Sinh viên Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam

Cụ thể, đối với phương thức tuyển sinh theo kết quả thi THPT quốc gia, Học viện sử dụng kết quả của ba bài thi/môn thi, trong đó có ít nhất một trong hai bài thi môn Toán, Ngữ Văn để xét tuyển.

Còn đối với phương thức xét tuyển qua học bạ, học viện tuyển thí sinh đã tốt nghiệp THPT (áp dụng đúng năm tốt nghiệp) với điểm xét tuyển là: tổng điểm trung bình chung ba môn theo tổ hợp xét tuyển ba năm THPT từ 6,0 điểm trở lên.

Tiêu chí phụ để ưu tiên trong xét tuyển là giải thưởng đạt được trong các lĩnh vực văn hóa, thể thao, thành tích trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi… từ cấp trường trở lên.

Học viện hiện có năm khoa chuyên ngành, một Viện nghiên cứu, một trung tâm phát triển kỹ năng với gần 2.000 sinh viên đại học hệ chính quy, 1.000 sinh viên tại chức, 3.500 học viên các khóa bồi dưỡng chức danh bí thư Đoàn thanh niên các cấp và cán bộ làm công tác thanh niên của Lào và Campuchia đang theo học các chương trình bồi dưỡng…

Ngọc Hà (Theo TTO)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *