Họp khẩn tìm giải pháp vụ hơn 500 giáo viên bị mất việc

Liên quan đến vụ hơn 500 giáo viên bị chấm dứt hợp đồng, trưa 11/3, bà Ngô Thị Minh Trinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, UBND tỉnh và các ngành chức năng đang họp khẩn để tìm giải pháp tháo gỡ vướng mắc.

Trước đó, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã có công văn gửi Liên đoàn Lao động, Sở GD-ĐT, Công đoàn Giáo dục tỉnh Đắk Lắk đề nghị giải quyết vụ việc chấm dứt hợp đồng lao động hàng loạt giáo viên tại huyện Krông Pắk.

Theo đó, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đề nghị các cơ quan liên quan sớm tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương kịp thời có giải pháp sắp xếp, bố trí việc làm cho giáo viên theo hướng tiếp nhận tối đa các thầy giáo, cô giáo vào làm việc.

Hàng trăm giáo viên bàng hoàng trước thông tin mất việc

Như thông tin đã đưa, chiều ngày 9/3, UBND huyện Krông Pắk đã thông báo sẽ chấm dứt hợp đồng lao động với 200 giáo viên. Trong số hơn 400 giáo viên hợp đồng còn lại, nếu ai đủ điều kiện sẽ tham gia xét tuyển với 83 chỉ tiêu và nếu không đậu buộc phải nghỉ làm. Việc này đồng nghĩa với trên 500 giáo viên bị mất việc.

Danh Thi (Theo TGTTO)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *