McLaren đạt mốc 15.000 xe xuất xưởng chỉ sau 7 năm

Đây là thành tích ấn tượng của một nhà sản xuất với phân khúc siêu xe, xe thể thao.

Sản xuất siêu xe và xe thể thao luôn là một thách thức lớn so với sản xuất những dòng xe phổ biến khác. Nhu cầu thị trường ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sản xuất và vòng đời của mỗi dòng xe. Đây là lý do tại sao đạt đến các cột mốc xe xuất xưởng luôn quan trọng với các nhà sản xuất tham gia vào phân khúc khó nhằn này.

McLaren, thương hiệu đặc biệt của Anh mới đây cho biết đã đạt cột mốc 15.000 xe xuất xưởng sau bảy năm kể từ ngày ra mắt chiếc xe đầu tiên. Trước đó, McLaren đạt mốc 10.000 xe chỉ cách đây mới 18 thán. Điều này đồng nghĩa với việc kể từ cột mốc 10.000 xe, McLaren đạt tốc độ sản xuất 278 xe mỗi tháng, một con số không tồi. McLaren cho biết thêm rằng chiếc xe thứ 15.000 bán ra là chiếc Curacao Blue 570S Spider.

McLaren 570S Spider hiện là dòng xe phổ biến nhất trong series xe thể thao của hãng này

Sự phát triển của thương hiệu McLaren bắt đầu được thể hiện rõ rệt trong năm 2016 khi nhu cầu toàn cầu cho những chiếc siêu xe của hãng này tăng lên nhanh chóng. Tỷ lệ sản xuất của McLaren khi ấy tăng từ 10 xe mỗi ngày lên 20 xe mỗi ngày hiện nay. 90% những chiếc xe của McLaren được sản xuất ở Woking, một thị trấn của Anh, trước khi được chuyển tới hơn 30 thị trường trên toàn thế giới.

Mike Flewitt, CEO của McLaren Automotive chia sẻ: “Đạt mốc 15.000 xe là cột mốc quan trọng với McLaren Automotive và nó đến chỉ sau 18 tháng kể từ khi chúng tôi đạt mốc 10.000 xe, điều này cho thấy cả nhu cầu và sức sản xuất đều tăng lên. Sport Series chính là động lực thúc đẩy sự phát triển này với chiếc 570S Spider hiện là dòng xe phổ biến nhất. Việc chúng tôi có thể sản xuất 20 xe một ngày là một minh chúng tuyệt vời cho sự nỗ lực và cống hiến của từng cá nhân. Tất cả họ đều có quyền tự hào và là một phần của sự nỗ lực tập thể này”.

Ảnh dựng mẫu xe Senna mà McLaren sẽ giới thiệu trong năm nay

Năm ngoái, McLaren giới thiệu hai model xe mới là chiếc 570S Spider (Sport Series) và 720S (Super Series). Chỉ tinsh riêng trong năm 2017, tổng cộng hãng này đã sản xuất 3.340 xe, với 2/3 trong số đó là những chiếc xe thể thao. Năm 2018, McLaren sẽ cho ra mắt dòng xe Senna với sản lượng dự kiến 500 xe chuẩn bị được xuất xưởng.

THÁI SƠN (Theo Motor1)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *