Mỹ triển khai dịch vụ gọi xe đưa bệnh nhân đi khám bác sĩ Uber Health

Bạn có hẹn lịch khám với bác sĩ mà không biết làm thế nào đến phòng mạch cho tiện. Hãng Uber vừa giới thiệu Uber Health, một dịch vụ giao thông y tế có thể giải quyết được vấn đề này.

Có tên là Uber Health, dịch vụ này cho phép các thầy thuốc, bác sĩ hay chuyên gia chăm sóc sức khoẻ đặt xe chuyên chở khách hàng của mình đến phòng khám. Theo Tổng giám đốc Uber Health Chris Weber, hiện nay, hơn 100 tổ chức chăm sóc sức khoẻ ở Mỹ, bao gồm bệnh viện, phòng khám, trung tâm cai nghiện, cơ sở chăm sóc cao cấp, trung tâm chăm sóc tại nhà và các trung tâm thể dục… đã sử dụng dịch vụ mới này, dù chương trình mới ở phiên bản beta.

Theo thống kê của Hiệp hội Vận tải Cộng đồng Hoa Kỳ, hàng năm, có tới 3,6 triệu người Hoa Kỳ phải chịu lỡ các cuộc hẹn đến các phòng mạch bác sĩ để khám bệnh do thiếu các phương tiện di chuyển thích hợp và đáng tin cậy. Đây là rào cản lớn cho đại bộ phận dân chúng bình dân, nhất là đối với những ai đang mắc các căn bệnh mãn tính. Sự tiện lợi và an tâm nằm ở chỗ xe của dịch vụ Uber Health được chuẩn bị đủ những thiết bị y tế cần thiết để hỗ trợ những phát sinh đột xuất về y khoa xảy ra cho người bệnh trên lộ trình. Với Uber Health, các chuyên gia chăm sóc sức khoẻ có thể lên lịch trình cho bệnh nhân của mình đến khám ngay, hoặc sắp xếp với đội ngũ xe của dịch vụ sớm trước đến 30 ngày.

Thuận lợi này cho phép cuốc vận chuyển được lên kế hoạch tuần tự theo lịch hẹn của từng cơ sở y tế. Nhiều chuyến đi có thể được lên lịch và quản lý cùng một lúc, tất cả chỉ cần thao tác đơn giản trên một bảng điều khiển. Để tận dụng dịch vụ mới này, thậm chí bệnh nhân cũng không cần phải có điện thoại thông minh. Bởi Uber sẽ gửi cho họ một tin nhắn văn bản giới thiệu đầy đủ chi tiết chuyến đi, hoặc cơ sở dịch vụ sẽ gọi báo các thông tin này đến điện thoại di động hoặc điện thoại cố định của người bệnh. Hãng này cũng phân tích, có thể những khách hàng y tế mới này lần đầu tiên dùng dịch vụ gọi xe đưa đón của Uber, nên trong thông tin gửi đi, công ty sẽ cung cấp những công cụ hướng dẫn cần thiết nhất để bệnh nhân cảm thấy dễ chịu và thoải mái trên hành trình.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Uber lấn sân sang lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Vào năm 2015, công ty cũng đã thử nghiệm dịch vụ đặt xe đi chích ngừa cúm theo yêu cầu.

Hải Ngư (Theo FoxNews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *