Ngày sữa thế giới ‘Vì một Việt Nam không có trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi’

Sáng 1/6, hàng ngàn thiếu nhi đã tham gia chương trình chung tay cùng ngày hội sữa thế giới với chủ đề 'Vì một Việt Nam không có trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi' diễn ra tại Nhà Thiếu nhi TP. Ngày hội do Hiệp hội sữa Việt Nam và tập đoàn NutiFood tổ chức.

Nhiều chương trình tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho trẻ em được tổ chức trong ngày hội sữa thế giới năm 2018 tại Nhà Thiếu nhi TP.

Năm 2018 là năm thứ hai sự kiện được tổ chức ở Việt Nam, là ngày hội dành cho thiếu nhi và các bậc phụ huynh trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận. Ngoài việc được chăm sóc, kiểm tra sức khỏe, các bé còn được tham gia nhiều trò chơi giải trí. Chương trình mong muốn nâng cao nhận thức và tầm quan trọng dinh dưỡng của sữa đối với đời sống con người, đặc biệt là các em nhỏ.

Chương trình "Trao tặng sữa cho trẻ em nghèo" là một hoạt động tiêu điểm của ngày hội năm nay.

Theo thống kê của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc gần đây, 90% trẻ bị suy dinh dưỡng, thấp còi trên thế giới tập trung ở 36 nước, trong đó có Việt Nam. Tình trạng này phổ biến ở khu vực nông thôn và dân tộc thiểu số. Trong 30 năm qua, tỉ lệ suy dinh dưỡng giảm từ 51% xuống 14%, tuy nhiên tỉ lệ suy dinh dưỡng thấp còi chỉ giảm từ 59,7% xuống 26%. Trung bình ở Việt Nam cứ 4 trẻ là có 1 trẻ bị suy dinh dưỡng.

Riêng ở Việt Nam, có 2,5 triệu trẻ em dưới 5 tuổi đang bị suy dinh dưỡng, thể trạng chiều cao của người Việt Nam chỉ đạt mức 1m63, thấp hơn so với các quốc gia khác. Thống kê, năm 2017, lượng sữa tiêu thụ bình quân đầu người của Việt Nam là chỉ 28kg. Chỉ tiêu đến 2020 Việt Nam sẽ sản xuất được 2,6 tỷ lít sữa và mức tiêu thụ đạt 27 lít/người/năm.

KIM SÁNG (Theo TGTTO)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *