Người Sài Gòn chen chúc vào siêu thị mua sắm, tránh nóng

Vài ngày qua, nhiệt độ tại TP.HCM tăng cao. Ghi nhận tại một số trung tâm thương mại, siêu thị trong ngày lễ 30/4 cho thấy, rất nhiều người đến mua sắm, vui chơi, ăn uống và… "trốn nóng".

Sáng 30/4, số lượng khách hàng tìm đến siêu thị Co.opmart (quận 3) tăng đột biến

Ghi nhận tại Aeon Tân Phú, siệu thị Bigc Trường Chinh (quận Tân Phú) vào sáng 30/4, hàng ngàn người đã xếp hàng vào đây vui chơi. Lượng người quá đông, nhiều làn xe máy nối đuôi nhau đợi đến lượt nhận thẻ gửi xe. Khu vực giữ xe trên mặt đất lẫn tầng hầm với diện tích "khủng" nhưng đều chật kín.

Nhiều người dân cho biết, trong năm rất ít thấy cảnh siêu thị Bigc Trường Chinh trở nên đông đúc như dịp này

Bên trong, khách đông ở tất cả các khu vực siêu thị, mua sắm, vui chơi và nhất là quầy ăn uống. Để có được món ăn yêu thích, nhiều người phải xếp hàng dài chờ đến lượt chọn món, thanh toán tiền. Khu vực bàn ghế khách tự phục vụ luôn đông kín người. Nhiều gia đình phải đứng đợi, “canh” xem ai có dấu hiệu sắp rời đi là đến "tiếp quản" ngay.

Khu vực tự phục vụ khi ăn uống trong trung tâm mua sắm Aeon Tân Phú không còn chỗ trống

Chen chúc xếp hàng hơn 15 phút mới đến lượt mình chọn món, chị Nguyễn Ngọc Trâm (35 tuổi, nhân viên văn phòng) cho hay: “Được nghỉ lễ dài ngày nhưng mình không dám đi xa vì nơi nào cũng hết phòng, cháy vé. Vì vậy mình đã chọn phương án nghỉ lễ ở thành phố. Thời điểm này, ra ngoài nắng gay gắt, nên mình đưa gia đình vào trung tâm thương mại vừa mua sắm, vừa vui chơi suốt cả ngày”.

Nhân viên tsiêu thị Co.opmart Lý Thường Kiệt (quận 10) phải làm việc liên tục

Tại trung tâm thương mại Vincom Plaza Saigonres (quận Bình Thạnh), các khu vực mua sắm đông đúc khách hàng từ sáng sớm.

Nhiều mặt hàng trong trung tâm thương mại này đồng loạt giảm giá như: trang sức giảm đến 15%, đồng hồ giảm 10%, quần áo giảm 14%… thu hút nhiều khách mua.

Trong các siêu thị, trung tâm mua sắm, gian hàng áo quần là điểm luôn được các khách hàng tìm đến

Tương tự, trung tâm thương mại Vincom, Aeon và Bigc, siêu thị Co.opmart Nguyễn Đình Chiểu (quận 3),Co.opmart Lý Thường Kiệt (quận 10) cũng đông nghẹt khách.

Nhiều người có con nhỏ tỏ ra mệt mỏi khi phải chen chúc đi lại trong siêu thị BigC Trường Chinh

Người lớn, trẻ em chen chân nhau. Loại hàng hóa được người dân lựa chọn nhiều nhất là thịt, cá, hải sản tươi sống, rau củ quả và các loại đồ uống.

“Gia đình làm món nướng trong ngày lễ 30/4 nên mua cánh gà, thịt bò, tôm, mực về để ướp sẵn. Hôm nay đi siêu thị hơi vất vả so với bình thường do người quá đông”, anh Nguyễn Văn Hòa (ngụ quận 10) nói.

Từ ngày 28/4 đến nay, siêu thị Co.opmart​ Nguyễn Đình Chiểu (quận 3) luôn đông đúc

Còn chị Bích (quận 3) cho biết: "Tranh thủ đưa lũ trẻ đến mua sắm, vui chơi nhưng không nghĩ lại đông đúc đến như thế này. Tuy mệt nhưng trẻ nhỏ được vui chơi nên mình cũng đỡ phần nào".

Mỹ Châu (sinh viên ĐH Văn Hiến) và nhóm bạn dự định sẽ đi Phan Thiết vài ngày trong dịp lễ, nhưng phải hủy phút chót vì … sợ tốn tiền. “Ngày thường, bọn mình kiểm tra giá phòng chỉ vài trăm nghìn. Dịp lễ này thấy giá phòng từ khách sạn đến nhà nghỉ bình dân đều lên vài triệu, tức gấp 5-6 lần. Cao quá nên cả nhóm quyết định hủy và đến trung tâm mua sắm chơi đỡ buồn”, Mỹ Châu nói.

Trao đổi với chúng tôi, một bảo vệ của siêu thị Co.opmart (quận 3) cho biết: "Từ sáng sớm nay khách đã kéo đến đông, đặc biệt là 8 giờ sáng".

Bãi đỗ xe của siêu thị gần như kín chỗ, các phương tiện ô tô, xe máy phải loay hoay tự tìm chỗ đỗ phù hợp. Một số khách hàng sau khi mua sắm, ăn uống tỏ ra khá mệt mỏi.

Anh Hùng (trú quận Tân Phú) khá mệt mỏi sau khi đi mua sắm tại Aeon Tân Phú

Anh Nguyễn Ngọc Tường – đại diện của siêu thị Co.op mart (quận 3) cho biết, trong 2 ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 lượng khách đến tham quan, mua sắm và giải trí tăng đột biến khoảng 3.000 khách (tăng 60% so với ngày thường).

"Khách hàng đến đây chủ yếu là mua sắm, ăn uống, bên cạnh đó cũng có một lượng lớn đến đây chỉ để tránh nắng. Để kích cầu mua sắm, chúng tôi đã cho giảm giá nhiều mặt hàng như thực phẩm, áo quần từ 10-20%. Siêu thị đang bố trí, tăng cường tối đa nhân viên để phục vụ khách trong những ngày này", anh Tường nói.

Đại diện các siêu thị, trung tâm mua sắm cho biết, hàng hóa được các đơn vị chuẩn bị với số lượng lớn để sẵn sàng “tiếp ứng”.

Đức Linh (Theo TGTTO)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *