Sinh viên Đức thiết kế ‘túi khí’ cho smartphone

Sau một lần đánh rơi điện thoại, Philip Frenzel đã tìm cách nghiên cứu phụ kiện có thể bảo vệ an toan cho thiết bị của mình trong tương lai.

Theo BoredPanda, một sinh viên tại đai học Aalen ở Đức tên là Philip Frenzel đã thiết kế ra ADcase, một dạng "túi khí" giúp bảo vệ smartphone khi bị rơi. Phát minh này chưa đưa ra thị trường nhưng đã giành được giải thưởng từ Hiệp hội Cơ điện tử Đức, nơi ghi nhận các dự án từ sinh viên trên khắp cả nước.

"Ba năm trước, Philip làm rơi chiếc iPhone mới mua", Peter, một thành viên trong nhóm phát triển ADcase cho biết. "Màn hình nứt cả nghìn vết. Sau đó anh ấy đã mua một loạt ốp lưng để bảo vệ chiếc điện thoại mới. Nhưng chẳng có cái nào khiến anh ấy vừa ý cả".

Frenzel đã quyết định tự mày mò để tạo ra một phụ kiện có thể bảo vệ cho smartphone của mình. Ban đầu, anh tạo ra một cơ chế kích hoạt với các cảm biến để phát hiện khi nào điện thoại đang rơi tự do. Sau đó với bộ phận bảo vệ, thay vì một cái gì đó mềm mại, Frenzel quyết định sử dụng một cái gì đó vững chắc. Khi phát hiện điện thoại đang rơi, các bộ phận chân giảm chấn bên trong ốp lưng sẽ được kích hoạt. Khi bung ra, nó đảm bảo cho điện thoại của người dùng không chạm đất, dù ở bất kỳ góc cạnh nào.

Ốp lưng gắn ở mặt sau trông khá gọn, không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung của điện thoại.

Tổng cộng, Frenzel và nhóm của mình mất khoảng hai năm rưỡi để tạo ra thiết bị này và họ dự định làm cho nó tương thích với các dòng iPhone, bắt đầu từ iPhone 6. Để có tài trợ cho dự án, nhóm đang chuẩn bị một chiến dịch gọi vốn trên Kickstarter, bắt đầu vào tháng Bảy tới đây.

Bảo Nam (Theo VNE)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *