Sony tham gia vào lĩnh vực taxi dựa trên trí tuệ nhân tạo

Ứng dụng gọi xe như Uber, Grab hay Lyft… đang nở rộ tại nhiều quốc gia trên thế giới và mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng dịch vụ nhưng cũng vấp phải sự phản đối của các hãng taxi truyền thống và chính quyền nhiều thành phố trên thế giới như Anh, Đức, Hà Lan, Tây Ban Nha, Braxin, Pháp…

Nhật Bản cũng cấm các dịch vụ gọi xe như Uber hay Lyft nhưng chính tại đất nước này, hãng Sony lại đang triển khai một dự án phát triển hệ thống gọi taxi điện tử dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI).

Khác với các ứng dụng gọi xe khác, ứng dụng gọi xe của Sony sẽ giúp các dịch vụ taxi hoạt động hiệu quả hơn nhờ AI phân tích các yếu tố về lịch sử các chuyến đi trước đó của khách hàng, thông báo tình trạng giao thông, diễn biến thời tiết hay những sự kiện đang diễn ra tại địa bàn taxi đó đang hoạt động.

Các công ty như: Daiwa Motor Transportation, Hinomaru Kotsu, Kokusai Motorcars, Green Cab và tập đoàn Checker Cab là đối tác ban đầu của Sony và các công ty rất kỳ vọng vào nguồn doanh thu vững chắc thông qua hình thức tính phí của dự án này.

Nhưng không chỉ có Sony dựa vào AI để phát triển hệ thống gọi xe taxi tại Nhật Bản. Một số công ty lớn của Nhật Bản cũng bắt đầu triển khai nhưng dự án tương tự như của Sony. Điển hình như Toyota kết hợp với JapanTaxi hay Daiichi Koutsu Sangyo hợp tác với Uber.

Nhật Bản là thị trường taxi lớn nhất nhì thế giới, vì vậy yếu tố cạnh tranh lại càng gay gắt. Tạo ra ứng dụng gọi xe không khó nhưng tạo được niềm tin và sự hài lòng của khách hàng thông qua chất lượng của dịch vụ như tính cước minh bạch, thái độ phục vụ cùa tài xế,…. mới chính là yếu tố cần thiết để các nhà cung cấp dịch vụ taxi cần quan tâm.

Công Tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *