Thiếu bia để uống khi xem World Cup

Theo Daily Mail, nhiều nhà hàng, quán bar ở Moscow đã phải cảnh báo rằng cửa hàng của họ đang hết bia rượu để phục vụ các “thượng đế” đến xem World Cup.

World Cup đã làm thay đổi tình trạng hiện giờ Moscow. Người hâm mộ ở khắp nơi, cùng nhau ca hát, uống rượu bia tại các nhà hàng, quán bar, đặc biệt là khu vực xung quanh Điện Kremlin và Quảng trường Đỏ. 

Nhưng các chủ nhà hàng trên đã không lường trước được sự tiêu thụ bia rượu dữ dội đến từ các thượng đế này.

Dmitry, làm việc tại quán bar Gogol cho biết, những người hâm mộ đá bóng đã uống hết hơn 800 lít bia chỉ trong vòng ba ngày. Trong một ngày, quán bar trên phải nhập hàng tới ba lần mới kịp phục vụ cho khách hàng.

“Có lẽ là do trời nóng nên đã làm họ khát”, Dmitry cho biết thêm.

Một người phục vụ tại một nhà hàng cao cấp cho biết: “Chúng tôi đã không biết rằng các cổ động viên chỉ muốn uống bia mà thôi”. 

“Hiện tại có rất rất nhiều người ở Moscow và tất cả đều cùng nhau uống bia. Trời thì nóng và đây lại là lễ hội bóng đá lớn nhất hành tinh”. 

Doanh số bán bia ở Nga đã giảm khoảng một phần ba trong nhiều năm nay khi thuế đã tăng lên và các luật được thắt chặt hơn về bán hàng và quảng cáo. 

Vì vậy, các nhà sản xuất bia đã không đoán được rằng sẽ một sự đảo chiều lớn của xu hướng  này trong năm nay khi World Cup diễn ra.

Bên cạnh đó, Baltika, nhà phân phối của Carlsberg tại Nga, cho biết mặc dù có nguy cơ gián đoạn nguồn cung trong World Cup, nhưng hoạt động kinh doanh của họ không hề bị ảnh hưởng.

Heineken cũng cho biết doanh số bán hàng cho đến nay vẫn tốt và chưa gặp khó khăn nào về việc cung cấp bia của mình.

ĐÔNG BẮC (Theo TGTTO)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *