TP.HCM: Bán đấu giá 200 căn hộ tái định cư

UBND TP.HCM vừa duyệt phương án giá 200 căn hộ chung cư thuộc dự án Khu tái định cư Phú Mỹ, phường Phú Mỹ, quận 7 để Trung tâm Phát triển Quỹ đất bán đấu giá.

Theo Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản TP, 200 căn hộ này có vị trí từ tầng 13 đến tầng 20 của chung cư tái định cư Phú Mỹ. Phương thức bán đấu giá không phải từng căn riêng lẻ mà 200 căn sẽ chia thành tám gói. Mỗi gói tương ứng với một tầng của chung cư.

Tổng diện tích của 200 căn hộ nêu trên là hơn 10.000 m2 và tổng số tiền bán đấu giá là hơn 166,7 tỉ đồng.

Dự án tái định cư Phú Mỹ (ảnh: K.L)

Theo đó, mọi tổ chức, cá nhân đều được đăng ký tham gia cuộc bán đấu giá. Người mua chỉ cần nộp hồ sơ đăng ký và nộp 20% tiền đặt trước ba ngày trước khi mở bán đấu giá. Trong ngày tổ chức bán đấu giá, nguyên tắc là ai trả giá cao hơn thì sẽ trúng đấu giá.

Trước khi tổ chức bán đấu giá, Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản Thành phố sẽ công khai rộng rãi trên báo chí, trang thông tin điện tử chuyên ngành và niêm yết tại trung tâm cũng như UBND phường nơi có tài sản.

Theo thông tin từ Sở Xây dựng, 200 căn hộ trên nằm trong dự án tái định cư Phú Mỹ 2 (tại phường Phú Mỹ, quận 7) do Công ty Cổ phần Đức Khải làm chủ đầu tư. Dự án này được thành phố giao đất cho Công ty Đức Khải từ năm 2009 và hoàn thành, đưa vào sử dụng vào năm 2014.

Công trình gồm chung cư khối A cao 23 tầng và chung cư khối B cao 28 tầng với hơn 1.000 căn hộ. Sau khi xây dựng xong, chủ đầu tư đã bàn giao cho thành phố 470 căn để bố trí tái định cư dự án di dời các hộ dân sống trên và ven kênh Tẻ cũng như các dự án chỉnh trang đô thị, di dời các hộ dân khu vực kênh, rạch thuộc địa bàn quận 7. Trong 470 căn tái định cư thì có 270 căn đã bố trí tái định cư và 200 căn sẽ bán đấu giá lần này.

ĐỨC LINH (Theo TGTTO)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *