Từ 2020, Hàn Quốc mở rộng chính sách miễn visa cho khách du lịch Việt Nam

Chính phủ Hàn Quốc đang xem xét mở rộng chính sách miễn visa cho khách du lịch đoàn của 3 nước Đông Nam Á bao gồm Việt Nam, Philippines và Indonesia từ 2020.

Theo Bộ chiến lược Tài chính và Bộ Tư Pháp (Hàn Quốc), chính sách mở rộng miễn visa cho khách du lịch đến từ 3 nước Đông Nam Á nằm trong kế hoạch đa dạng hóa số lượng khách du lịch nội địa tại Hàn Quốc.

Theo đó, khách du lịch đoàn đến từ 3 nước Đông Nam Á gồm Việt Nam, Philippines, Indonesia sẽ được miễn visa du lịch đảo Jeju trong 5 ngày và có thể đi tham quan thủ đô Seoul và các thành phố lân cận. Tuy nhiên khách du lịch cần thỏa mãn các điều kiện sau:

1. Khách du lịch phải đi theo tour và phải đăng kí tour thông qua các công ty du lịch được Chính phủ Han Quốc cấp phép.
2. Khách du lịch phải có vé máy bay chặng đầu và chặng cuối đến đảo Jeju. Tuy nhiên có thể quá cảnh ở sân bay Inchoen, Gimpo hay Gimhae.
3. Khách du lịch phải hoàn tất hành trình du lịch ở Jeju trước khi quá cảnh vào đất liền ở Inchoen hoặc Seoul.

Hàn Quốc sẽ mở rộng chính sách miễn visa cho khách du lịch Việt Nam. Ảnh: I.T

Hiện nay ngày càng có nhiều khách du lịch đến Hàn Quốc từ các quốc gia Đông Nam Á. Tuy nhiên nhiều trường hợp bị hủy chuyến đi do gặp trục trặc về vấn đề visa.

Theo Chính phủ Hàn Quốc, đây là những quốc gia trọng điểm ở khu vực “phía Nam mới”, được coi là cốt lõi của chính sách đa dạng hóa thị trường du lịch của chính phủ Moon Jae-in.

Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến lo ngại chính sách này sẽ gia tăng các trường hợp nhập cư bất hợp pháp vào Hàn Quốc. Theo số liệu từ Bộ Tư pháp Hàn Quốc, năm 2018, số cư dân bất hợp pháp có quốc tịch Việt Nam lên tới 42.056 người; Philippines là 1.030 người và Indonesia là 8.110 người, nằm trong số 10 quốc gia có lượng cư dân bất hợp pháp lớn nhất tại Hàn Quốc.

Theo TGTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *