Uống bia xong vẫn muốn lái xe, dân nhậu mua cả két bia chay mang đi cho bằng bạn bè

Dù các quy định về việc uống rượu bia không lái xe đang rất chặt, nhưng nhiều dân nhậu vẫn muốn tham gia cuộc vui cùng các chiến hữu. Để không bị bỏ lại, nhiều người đã mang sẵn cả két bia chay đi để tham gia cùng bạn bè.

Vốn dĩ với dân nhậu, uống bia uống rượu là để có thể thoả sức giải toả những buồn phiền về cuộc sống, hay chỉ đơn giản kể những câu chuyện mà bình thường sẽ chẳng ai nói với ai.

Tuy nhiên, việc lái xe về sau những cuộc vui đó đã gây không ít đau thương cho xã hội. Vì thế, việc ra các quy định nghiêm ngặt về việc này là điều hết sức đúng đắn.

Bia chay không có cồn

Nhưng với nhiều dân nhậu như anh Nguyễn Xuân Trường (Thanh Xuân, Hà Nội), việc bị bạn bè bỏ lại đôi khi cũng cảm thấy chạnh lòng. Vì thế, anh Trường đã phải chuẩn bị sẵn cho mình phương án dự phòng mỗi khi đi nhậu.

Thế nhưng, thay vì gọi trước người lái xe về hoặc bắt xe ôm, taxi thì anh Trường lại có thêm 1 phương án, mua sẵn 1 két bia chay để trong xe. 

Chia sẻ với PV, anh Trường cho biết: “Tuỳ cuộc nhậu, tôi sẽ có các phương án khác nhau để về nhà. Tuy nhiên, để xe ở lại thì không ổn, bởi hôm sau tôi cần phải có phương tiện để di chuyển, do đi làm xa.”

“Hơn nữa, ở Hà Nội hiện nay vẫn chưa phổ biến dịch vụ thuê lái xe sau buổi nhậu. Vì vậy, tôi mua sẵn bia chay hoa quả để tham gia nhậu cùng bạn bè. Uống bia này vừa không có cồn, mà lại cùng loại với bạn bè, không bị lạc lõng”, anh Trường chia sẻ.

Bia chay hoặc bia nồng độ cồn nhẹ đang là xu hướng mới

Bia chay thường thích hợp với phụ nữ vì không có cồn và lại thơm mùi hoa quả. Song, loại bia này trước đây bán khá chậm vì đàn ông thì không uống, còn phụ nữ không mê nhậu. 

Tuy nhiên gần đây, theo chủ một cơ sở chuyên kinh doanh bia rượu nhập khẩu, rất nhiều khách hỏi mua khiến cho chủ hàng này cũng bất ngờ. Thậm chí, khách yêu cầu mua 5 thùng cơ sở này cũng không đủ hàng vì đã hết.

Trên thị trường, bia chay phổ biến nhất là loại bia có vị việt quất và vị chanh. Đây là loại bia không độ của Tiệp dành cho người ăn kiêng, ăn chay.

Giá của một thùng bia chay 24 lon trên thị trường đang dao động khoảng 760 – 840 nghìn đồng. Giá bán lẻ theo lon dao động khoảng 30 – 35 nghìn đồng/lon.

Tại Việt nam, cũng có một loại bia không cồn được sản xuất từ năm 2014. Một thùng bia loại 24 lon x 330ml vào khoảng 400 nghìn đồng. Tuy vậy, loại bia này cũng không bán phổ biến tại các cửa hàng tiện lợi. 

Dù thế, nếu không gọi điện hỏi trước thì cũng sẽ không có đủ hàng phục vụ nhu cầu của khách, hoặc sẽ không còn đủ vị. Bởi một số nơi đã bán hết và chỉ còn vị việt quất. 

Do nhu cầu của khách tăng lên, một số nhà hàng tại Hà Nội ở khu vực Tăng Bạt Hổ, Trần Hưng Đạo,…cũng đã bắt đầu phục vụ bia chay cho khách.

Thế Hưng (Theo Dân Trí)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *