Volkswagen sẽ hợp tác phát triển với Ford, phủ nhận việc sáp nhập

Giám đốc điều hành Volkswagen (VW) vừa xác nhận sẽ mở rộng quan hệ hợp tác phát triển xe thương mại với Ford.

“VW Group và Ford sẽ cùng nhau hợp tác phát triển các dòng xe thương mại, cũng như hợp tác với các hạng mục kinh doanh tiềm năng khác trong thời gian tới”, CEO Herbert Diess đã xác nhận tại Hội nghị Hội đồng quản trị tổ chức hàng năm của Volkswagen.

Tin đồn về sự hợp tác giữa VW và Ford đã rò rỉ từ đầu tháng này, với suy đoán rằng hai thương hiệu này sẽ phát triển các loại xe điện cùng nhau. 

Mới đây, Diess khẳng định sự hợp tác phát triển chung này là cốt lõi trong chiến lược phát triển kinh doanh của hãng trong thời gian tới và tiếp tục nói rằng, họ cũng sẽ hợp tác với Ford ở các hạng mục kinh doanh tiềm năng khác ngoài xe thương mại.

Tuy nhiên, Diess phủ nhận việc hợp tác này sẽ sớm khiến cả hai sáp nhập lại với nhau, theo những tin đồn vài tháng gần đây rò rỉ. Và CEO Herbert Diess tuyên bố: "Sáp nhập không bao giờ là mục tiêu chính của chúng tôi".

Tại hội nghị mới đây, Diess cũng tiết lộ Tập đoàn Volkswagen đã tăng chi phí đầu tư cho kế hoạch 5 năm của mình vào việc phát triển, sản xuất dòng xe điện, công nghệ tự trị và kết nối mạng xe hơi từ 34 tỷ euro đến 44 tỷ euro, chiếm khoảng một phần ba tổng chi phí của nhà sản xuất ô tô trong giai đoạn này.

RẠNG ĐÔNG (Theo Autocar)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *