Xe máy Honda chiếm hơn 2/3 thị phần Việt Nam

Theo con số mới được Honda công bố, trong số 3,28 triệu xe máy bán ra tại thị trường Việt Nam có tới 2,38 triệu chiếc xe của thương hiệu Honda, đưa thị phần của hãng này tại Việt Nam lên tới 72,5%.

Xe máy Honda được ưa chuộng tại Việt Nam?

Doanh số xe máy của Honda tăng 9% so với cùng kỳ năm 2017 và thị phần của thương hiệu này chiếm tới 72,5%. Với doanh số bán ra này, Việt Nam cũng là 1 trong 3 thị trường tăng trưởng tốt nhất của Honda trên toàn cầu.

Honda Việt Nam hiện đang vận hành 3 nhà máy lắp ráp xe máy tại Việt Nam với tỷ lệ nội địa hóa khoảng 95%. Đồng thời, lãnh đạo Honda Việt Nam chia sẻ trong năm tài chính 2019, thị trường xe máy sẽ tiếp tục ổn định và kì vọng giữ vững doanh số cũng như thị phần trên thị trường.

Tổng công suất của 3 nhà máy sản xuất xe máy của Honda Việt Nam là 2,5 triệu xe máy/năm. Doanh số bán xe máy trong nhiều năm gần đây của Honda Việt Nam đều dao động ở mức 1,9 – 2,1 triệu xe máy/năm trên tổng thể thị trường xe máy cỡ 3- 3,3 triệu chiếc/năm.

Sau hơn 20 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, Honda Việt Nam đã bán ra trên 20 triệu xe máy, chiếm khoảng 70% thị phần và bỏ xa các đối thủ cùng ngành khác như Yamaha Việt Nam, Suzuki Việt Nam, Piaggio Việt Nam hay SYM.

Việt Nam cũng được xem là 1 trong top 4 thị trường quan trọng của Honda xe máy trên toàn cầu. Mặc dù kinh doanh cả xe máy và ô tô, nhưng mảng xe máy của Honda Việt Nam vẫn chiếm tỷ trọng chính trong doanh thu của công ty.

Sự tiện lợi của xe máy và yêu thích nhãn hiệu Honda của người Việt Nam đang mang lại lợi nhuận khủng, năm sau cao gấp 2-3 lần năm trước cho Công ty Honda Việt Nam với đỉnh điểm lợi nhuận sau thuế năm 2016 có thể đạt mốc tỷ đô. Năm 2016 có thể được xem là rất thành công với Công ty Honda Việt Nam khi lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp xe máy lớn nhất Việt Nam này vượt qua mốc tỷ đô.

Giá xe máy giảm?

Với số lượng xe máy trung bình bán ra khoảng 3 triệu xe/năm, Việt Nam hiện đang là một trong những thị trường xe máy lớn không chỉ trong khu vực mà trên cả thế giới. Hiện tại, Việt Nam có sự góp mặt của hơn 10 thương hiệu, bao gồm các sản phẩm lắp ráp trong nước và nhập khẩu nguyên chiếc từ các nước khác trong khu vực.

Từ đầu năm 2018 thuế suất thuế nhập khẩu xe gắn máy hai bánh có xuất xứ từ các nước ASEAN giảm từ 30% xuống còn 0%, nên mặt hàng này được nhập khẩu ồ ạt về Việt Nam. Theo Tổng cục Hải quan, trong vòng hơn một đã có 15.210 chiếc xe máy nhập khẩu về Việt Nam qua cảng Cát Lái. Trong đó có trên 14.000 chiếc được nhập khẩu từ các nước ASEAN có thuế suất thuế nhập khẩu 0%.

Trước tình hình thị phần xe máy nhập khẩu có thể tăng, nhiều chuyên gia nhận định các hãng xe máy lắp ráp tại Việt Nam sẽ phải điều chỉnh mức giá phù hợp để tăng sức cạnh tranh trên thị trường. Hơn nữa mặt bằng giá xe máy trong nước hiện vẫn đang cao hơn ít nhất 10% so với các nước trong khu vực. Như vậy việc các hãng xe giảm giá trong năm 2018 là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Thế nhưng giảm bao nhiêu và vào thời điểm nào trong năm là tùy vào chiến lược của mỗi hãng.

Thống kê của Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) cho thấy trong 3 tháng đầu năm 2018, chỉ tính riêng 5 thành viên là Honda, Piaggio, Suzuki, SYM và Yamaha đã bán ra hơn 800.000 xe. 5 thành viên của VAMM đã có một mùa bán hàng được đánh giá là “thành công”, với mức tăng 1,9% so với cùng kỳ năm 2017. Con số này có thể không lớn, nhưng theo đại diện một nhà sản xuất, thì đây là nỗ lực rất lớn của VAMM, khi mà thị trường xe máy tại Việt Nam dần bão hòa và đang có sự dịch chuyển về nhu cầu của người tiêu dùng.

Với số liệu này, dự đoán thị trường xe máy tại Việt Nam sẽ tiếp tục có được kết quả kinh doanh khả quan, nếu như sức mua duy trì, đó là chưa kể việc kinh tế phát triển, thu nhập bình quân đầu người tăng… có thể giúp thị trường xe máy Việt Nam có những bước phát triển cao hơn, đạt mốc sản lượng đạt đỉnh như năm 2016 với 3,3 triệu xe bán ra, năm 2017 là 3,27 triệu xe.

Như vậy năm 2018 hứa hẹn là năm cạnh tranh sôi nổi không chỉ ở thị trường ô tô mà còn cả xe máy. Các hãng sẽ phải đưa ra nhiều chiến lược để giành thị phần. Nếu họ áp dụng chiến lược giảm giá xe máy trong năm thì người tiêu dùng được hưởng lợi.

CÔNG TÂM (Theo TGTTO)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *