Xiaomi công bố doanh thu kỷ lục 73 triệu USD trong quý 3/2018

Công ty công nghệ khổng lồ Trung Quốc và công ty niêm yết chứng khoán Hong Kong Xiaomi Corp đã công bố chi tiết báo cáo tài chính quý 3 năm 2018.

Báo cáo cho thấy, doanh thu của công ty này trong quý 3 là 50,8 tỷ nhân dân tệ (khoảng 73 triệu USD), tăng 49,1% so với cùng kỳ năm ngoái, vượt xa mức kỳ vọng của công ty.

Báo cáo tài chính này còn cho thấy sự tăng trưởng của Xiaomi trong quý vừa qua, là một trong những doanh nghiệp hoạt động ở nước ngoài hiệu quả nhất, lĩnh vực kinh doanh thiết bị Internet of Things (IoT) / hàng tiêu dùng và dịch vụ internet đều tăng trưởng nhanh chóng. 

Sự tăng trưởng toàn diện này mang lại một số tín hiệu kinh doanh đáng mừng cho công ty, không chỉ riêng ở hạng mục kinh doanh điện thoại thông minh.

Hầu hết doanh thu từ kinh doanh điện thoại di thông minh đạt 33,3 tỷ nhân dân tệ, tăng 20,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Tính đến ngày 26/10, các lô hàng điện thoại thông minh bán ra của Xiaomi đã vượt quá 100 triệu chiếc.

Xiaomi cũng tiết lộ rằng, vào cuối quý III năm 2018, lô hàng dòng Xiaomi Mi 8 series đã đạt gần 6 triệu chiếc được bán ra. Ngoài ra, điện thoại di động cao cấp của công ty này chiếm 31% tổng doanh thu từ kinh doanh điện thoại di động.

Ngoài việc kinh doanh điện thoại di động, thu nhập của Xiaomi từ hạng mục kinh doanh dịch vụ internet cũng tiếp tục tăng, đạt 4,7 tỷ nhân dân tệ trong quý 3 năm 2018, tăng 85,5% so với cùng kỳ. Trong số đó, doanh thu quảng cáo tăng 109,8% so với cùng kỳ.

ĐĂNG TRÌNH (Theo Gizmochina)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *